Hôm qua (17/10/2021)10.863 hồ sơ tìm việc có thêm: 11.116 vị trí tuyển dụng mới

Mỗi tháng chúng tôi có xấp xỉ 151 đơn xin việc mới + 154 vị trí cần tuyển dụng

Đăng tuyển dụng và tạo CV không cần chờ duyệt THỬ NGAY HÔM NAY ! Hotline admin: 0973.499.422 zalo

ĐẲNG TUYỂN DỤNG THỬ 20 tin MIỄN PHÍ 100% và 100 lần up làm mới tin. Xem 50 group, fanpage tuyển dụng uy tín    

Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất nên hỏi

Cập nhật: 10:52 | 08/07/2017

Những câu hỏi phỏng vấn tốt nhất sẽ nói cho bạn biết về con người thực sự phía sau bộ hồ sơ xin việc, tiết lộ về những điểm riêng của ứng viên, điểm mạnh, điểm yếu, kiến thức, kỹ năng và khả năng làm việc của họ. 

Những câu hỏi phỏng vấn tốt nhất cũng mang lại lợi ích cho ứng viên xin việc khi cho họ cơ hộ để nói chi tiết hơn về những điều chưa được thể hiện hết trong CV của mình. 

Kết quả hình ảnh cho Câu hỏi phỏng vấn

 

Trong khi một người phỏng vấn kinh nghiệm luôn biết được những câu hỏi riêng phù hợp với vị trí ứng tuyển, danh sách của chúng ta bao gồm 10 câu hỏi tốt nhất có thể được áp dụng cho nhiều vị trí, nhiều ngành nghề khác nhau:

1. Từ tất cả những điều bạn đã biết về vị trí này, về tôi và công ty của chúng tôi, hãy nói cho tôi biết bạn cảm thấy như thế nào khi muốn đóng góp sức mình cho công ty?

Câu hỏi phỏng vấn này giúp sắp xếp ứng viên thành hai loại: ứng viên sáng giá và không sáng giá.

“Những người thực sự có sự chuẩn bị sẽ thích cơ hội được tỏa sáng này và sẽ tỏa sáng, điều này thể hiện họ đã chuẩn bị trước mọi thứ và ngay lập tức thực hiện được trong buổi phỏng vấn hôm nay”, Darrell W. Gurney – một chuyên gia định hướng nghề nghiệp nói.

“Những người không có sự chuẩn bị sẽ vấp ngã và cố gắng trả lời một cách chung chung, hơn là trả lời một cách rõ ràng”.

2. Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?

"Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn tốt nhất bởi vì nó yêu cầu ứng viên để xác định những điều nằm ngoài sự  cạnh tranh khốc liệt của các ứng viên khác trong quá trình phỏng vấn" Doug Schade, hiệu trưởng và giám sát điều hành tuyển dụng tại Winter, Wyman & Company - New York Kế toán & Tài chính nói.

Khi bạn phải đối mặt với một đống hồ sơ kể một câu chuyện tương tự, câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định được những ứng viên tốt nhất.

Một người đi phỏng vấn làm tốt công việc giải thích những kinh nghiệm đáng giá như thế nào, có kiến thức chuyên môn, thông tin thị trường và những lợi ích cá nhân ra sao sẽ cung cấp cho công ty của bạn một nguồn năng lượng mà bạn đang mong đợi ở một người bạn muốn tuyển.

3. Nếu bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của bạn lại một lần nữa, bạn sẽ làm điều gì khác trước?

Khi không một ai muốn sống trong quá khứ một cách tiếc nuối, đây có thể là một câu hỏi phỏng vấn hay, Brendan Courtney, chủ tịch của công ty nhân sự Randstad Tài chính & Kế toán và The Mergis Group, Boston nói.

Yêu cầu một ứng viên giải thích về những quyết định chính mà anh ấy đã làm, làm nổi bạn những phần tích cực và tiêu cực, cho thấy khả năng cá nhân có thể tạo nên những quyết định có tính toán một cách chuyên nghiệp dựa trên kinh nghiệm cá nhân đã có trước đó.

Điều này cũng là cơ hội để các ứng viên xin việc chia sẻ tầm hình của họ trong tương lai và tham vọng của họ như thế nào.

4. Nếu tôi liên lạc với quản lý gần nhất của bạn và hỏi về lĩnh vực trong công việc mà ban cần cải thiện nhất thì tôi nên tìm hiểu điều gì?

"Tôi thích câu hỏi này bởi vì đó là một trong những thực sự thu hút được một phản ứng trung thực từ các ứng cử viên", chuyên gia hướng nghiệp Lauren Milligan của ResuMayday, Warrenville, Bang Illinois, một công ty tư vấn nghề nghiệp cho biết.

"Không có sự tinh tế sẽ ảnh hưởng đến câu trả lời này ngay bởi vì khi người giám sát được đưa vào các cuộc hội thoại, các ứng cử viên biết sự thật được biết bằng mọi giá. Về cơ bản, đó là một câu hỏi như "điểm yếu lớn nhất của bạn là gì," theo một cách diễn đạt bất ngờ. "

5. Hãy mô tả người sếp tốt nhất mà bạn đã từng báo cáo

Đây là một câu hỏi phỏng vấn tuyệt vời vì nó cho bạn biết về các mối quan hệ trong quá khứ, Kathy Downs, quản lý tuyển dụng công ty Tài chính & Kế toán Robert Half, Menlo Park, California nói.

"Câu hỏi này làm nổi bật các loại tính cách và công việc mà ứng viên cảm thấy có thể cùng làm việc một cách tốt nhất, nhà tuyển dụng có thể có được nhiều thông tin hơn khi nhìn vào kỹ năng giao tiếp của ứng viên, phong cách làm việc và khả năng phù hợp với văn hóa công ty như thế nào", cô nói.

6. Hãy nói cho tôi biết về những điều thúc đẩy bạn? Điều gì làm bạn thất vọng?

Bạn hãy hỏi những câu hỏi này theo thứ tự để có thể hiểu rõ hơn động cơ của người được phỏng vấn, Janette Marx, SVP tại Adecco Staffing US, Melville, New York nói.

Nếu những điều này khiến bạn cảm thấy ứng viên phù hợp với vị trí và văn hóa doanh nghiệp của bạn, có nghĩa là bạn đã có một ứng viên sáng giá.

Khi ứng viên nói về những nỗi thất vọng trong quá khó, điều đó phần nào tiết lộ những thông tin về nhân cách của ứng viên, kỹ năng ngoại giao và khả năng làm việc với đội nhóm.

Ứng viên có trả lời bằng cách thảo luận về những chi tiết nhỏ - hay bằng cách mà họ đã giải quyết thành công các cuộc xung đột theo thời gian, tài chính hay ưu tiên nào hay không? Những người ở loại thứ hai là những ứng viên có trí thông min tích cực.

7. Hãy cho tôi biết cuộc đàm phán khó khăn nhất mà bạn từng trải qua

Mọi công việc đều có liên quan đến đàm phán, và câu hỏi này mang lại cái nhìn sâu sác, không chỉ ở kỹ năng đàm phán trực tiếp và còn giúp bạn biết được khả ứng ứng viên điều hướng trong các tình huống khó khăn như thế nào, Marx nói.

Những ứng viên có khả năng đàm phát tốt nhất sẽ trả lời câu hỏi này bằng cách thể hiện cả hai mặt của vấn đề và sau đó giải thích tại sao họ lại liên kết các vấn đề hoặc giải quyết theo một quá trình để có được kết quả mà cả hai bên cùng có lợi.

8. Làm thế nào bạn có thể liên lạc với nhân viên của bạn khi có một quyết định mang tính chiến lược của công ty cần được thực hiện? 

Câu trả lời của ứng viên sẽ nói cho bạn biết liệu một nhà quản lý có đủ an toàn để liên lạc với những người khác khi quyết định chiến lược được đưa ra hay không. Jayne Mattson, phó chủ tịch, Keystone Associates, Boston, một công ty quản lý nghề nghiệp nói.

Cách ứng viên liên hệ với nhân viên – ví dụ như thông tin giao tiếp bằng văn bản, giao tiếp trực tiếp một đối một hoặc trong một buổi họp nhóm – sẽ nói cho nhà tuyển dụng rất nhiều về phong cách quản lý của ứng viên.

9. Bạn sẽ ở đâu trong 5 năm nữa?

Với câu hỏi phỏng vấn này, những gì ứng viên nói không quan trọng, nhưng cách mà họ thể hiện như thế nào mới là điều quan trong Joey V. Price, CEO của Jumpstart HR, một nhà quản lý dịch vụ nhân sự tại Washington, D.C nói.

"Nếu bạn nhìn thấy đôi mắt của ai đó sáng lên khi nghĩ đến tương lai, có thể nhận thấy đây là một người rất tham vọng, là người biết được họ muốn đi tới đâu và sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để công ty của bạn có thể giúp họ có được điều đó".

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

           BẠN ĐÃ THỬ ĐĂNG TUYỂN DỤNG MIỄN PHÍ TRÊN VIECLAMDAMBAO.COM CHƯA?

 

Tin khác
Thích và chia sẽ việc làm đảm bảo trên    
Bạn chưa xem việc làm nào
Bạn chưa xem việc làm nào
array(5) { ["module"]=> string(4) "news" ["view"]=> string(4) "news" ["code"]=> string(40) "nhung-cau-hoi-phong-van-hay-nhat-nen-hoi" ["id"]=> string(3) "173" ["Itemid"]=> string(2) "10" }